Nên đầu tư bất động sản cuối năm 2015

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN SỐT TRỞ LẠI.

Hiện tượng thị trường bất động sản đóng băng kéo dài trước đây bắt đầu có dấu hiệu tan chảy bởi con sốt bất động sản đang dần trở lại. Mặc dù chưa đủ để thị trường bất động sản thực sự phát triển lành mạnh, nhưng việc  giá nhà đất đang bắt đầu giảm mạnh là một biểu hiện của sự phục hồi đầy triển vọng. 

Lãi suất ngân hàng giảm, kinh tế có những dấu hiệu khởi sắc tác động đến thị trường bất động sản dẫn đến thanh khoản của căn hộ giá thấp, trung bình, một số căn hộ cao cấp diện tích vừa và nhỏ tăng. Hiện phân khúc giá rẻ và tầm trung đang được người mua quan tâm nhiều, trung bình giao động từ mức 1 – 3 tỉ/căn hộ. Đây là một cái giá khá hấp dẫn cho nhiều người đang muốn đầu tư vào bất động sản nhà ở.

Thị trường bất động sản đang có xu hướng tăng trưởng tốt.

Thị trường bất động sản đang nóng trở lại.
NGUỒN CUNG Ồ ẠT.

Nhận thấy thị trường bất động sản có những tín hiệu tốt, nhiều dự án tái khởi động với quy mô lớn hơn so với những năm trước. Sau một thời gian dài thị trường nhà đất đóng băng, lượng cầu giảm mạnh, các nhà đầu tư cũng chú ý và chăm chút đến dịch vụ khách hàng nhiều hơn.

Cả thị trường Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đều cho thấy nguồn cung căn hộ khá dồi dào trong thời gian tới. Trong đó, dự án Eco Spring với tổng số 1200 căn hộ đang được chú ý và quan tâm rất nhiều.

KHÔNG CÓ LÝ DO GÌ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ĐI XUỐNG.

Hiện nay, người mua nhà có nhiều sự đầu tư hơn tại các dự án bất động sản. Các chuyên gia cho rằng, dù mua để ở hay để đầu tư dài hạn thì vẫn an toàn. Thị trường bất động sản trong những tháng cuối năm 2015 vẫn sẽ ổn định, không có lý do gì để thị trường đi xuống.

Thị trường bất động sản hiện đang có những tín hiệu khởi sắc ở mảng căn hộ để bán. Điểm đáng chú ý trên thị trường thời gian qua là thanh khoản giao dịch ở loại căn hộ sắp hoàn thiện, hoặc đã đi vào bàn giao tăng cao. 

Thị trường bất động sản đang có xu hướng tăng trưởng tốt.
Cuối năm 2015, với sự bùng bổ của phân khúc căn hộ giá rẻ, chưa bao giờ thị trường lại diễn ra sôi động như vậy. Hiện nay, giao dịch bất động sản nhộn nhịp trở lại với tổng cung nhà ở tăng đến hàng nghìn căn. Có thể cho rằng, đầu tư bất động sản trong thời gian này là một sự lựa chọn có triển vọng.