Vật liệu xây dựng cao cấp chung cư Eco Spring

Các vật liệu xây dựng mới nhất chính là khía cạnh tạo nên "Chất lượng 5 sao" của dự án Eco Spring.

Kỹ thuật bê tông cốt thép dự ứng lực bán tiền chế (Của Pháp)


Bê tông cốt thép dự ứng lực tại Eco Spring

Bê tông cốt thép là một sản phẩm không thể thay thế của kỹ thuật xây dựng. Một trong nhiều phát minh lớn trong kỹ thuật xây dựng ở thế kỷ 20 chính là bê tông ứng lực trước. Nó được ứng dụng phổ biến tại đa số những nước tiến tiến trên thế giới từ hơn 50 năm nay.

Ở Việt Nam việc ứng dụng khoa học bê tông ứng lực trước đã được thực hiện từ các năm 70, 80. Tuy nhiên phạm vi áp dụng còn hạn hẹp. Chỉ trong các năm gần đây, sở hữu chủ trương công nghiệp hoá, hiện đại hoá các siêu thị trong ngành bê tông đã mạnh dạn ứng dụng khoa học dự ứng lực trong việc sản xuất các cấu kiện bê tông dự ứng lực như: Dầm cầu của Bê tông Châu Thới; cột điện của Bê tông Thịnh Liệt; cọc dự ứng lực của doanh nghiệp Phan Vũ; ống cấp nước của Bê tông Tân Bình, Bê tông Chèm; dầm cầu, dầm sàn nhà dân dựng và công nghiệp của Bê tông Xuân Mai…

Tại chung cư Eco Spring, siêu thị Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai đã tiêu dùng các kỹ thuật xây dựng hiện đại vào dự án này, trong đấy phải kể đến kỹ thuật bê tông dự ứng lực bán tiền chế, còn gọi là khoa học PC.

Toà nhà được dùng kết cấu bê tông cốt thép ứng suất trước bán tiền chế, là sự kết hợp giữa thép mang cường độ chịu kéo cao và bê tông có cường độ chịu nén lớn. những kết cấu này sở hữu khả năng chịu tải trọng lớn hơn kết cấu bê tông thông thường, giảm chiều cao tiết diện, nâng cao tuổi thọ công trình, đặc trưng cho phép vượt được những khẩu độ lớn.

Theo ông Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế Xuân Mai, dùng công nghệ PC là 1 giải pháp rẻ cho các công trình nhà ở cao cấp, do công nghệ này sẽ đảm bảo chất lượng công trình nhờ chất lượng cấu kiện phân phối ở nhà máy cực kỳ cao. Khả năng chịu lực to buộc phải mang thể bề ngoài các ô sàn nhịp to, hạn chế việc với dầm đi ngang giữa phòng. Việc ngăn chia không gian cũng linh hoạt hơn. đặc trưng, tiêu dùng tấm sàn có lớp xốp ở giữa nên nhà trên ko gây ồn cho nhà dưới và giá tiền xây dựng giảm buộc phải với khả năng giảm được giá tiền công trình.

khoa học tấm tường bê tông rỗng tiền chế ACOTEC (Nhập khẩu dây chuyền Phần Lan)Tấm tường Acotec dùng những nguồn nguyên vật liệu chính trong khi không như: đá, cát, xi măng, … những cái nguyên vật liệu này mang mặt ở khắp nơi, việc khai thác và sử dụng chúng ko gây tác động tới môi trường trùng hợp của quốc gia. vì vậy Tâm tường Acotec ko sinh ra chất gây ô nhiễm, không tạo ra chất phế thải.

Tấm tường acotec tạo ra bề mặt phẳng ko phải buộc phải trát, chỉ nên bả 1 lớp mỏng và sơn trực tiếp, tiết kiệm được vật liệu. Độ bền cao hơn các sản phẩm gạch truyền thống, chịu ẩm, chịu nhiệt, bí quyết âm, phương pháp nhiệt và chống cháy cao, nhẹ hơn so có những chiếc tường xây bằng gạch 2-3 lần, giảm khối lượng, tiết kiệm chi phí cho kết cấu chịu lực như: móng, dầm, sàn. những lỗ rỗng trong tấm tường tiêu dùng linh hoạt để bố trí hệ thống điện, nước.

Cận cảnh công nghệ tấm tường Acotec

quá trình thi công được kiểm tra và giám sát chặt chẽ

Do các tấm bê tông được cung cấp bên trong nhà máy phải giảm thiểu được các tác động xấu của thiên nhiên gây ảnh hưởng đến chất lượng của bê tông của kỹ thuật xây dựng cũ.

bên cạnh đó Xuân Mai Corp đã xây dựng một quy trình bảo quản và kiểm tra chất lượng bê tông vô cùng chặt chẽ ngay từ từng công đoạn cung cấp bê tông. những tấm bê tông thành phẩm buộc phải đảm bảo các chỉ tiêu chất lượng nghiêm ngặt mới được đưa ra khỏi nhà máy tới công trường xây dựng.


Trong giai đoạn thi công, các chiếc bê tông được các kỹ sư của dự án luôn thường trực giám sát thường xuyên đảm bảo chất lượng công trình là rẻ nhất.